Lý do chính khiến mình quan tâm đến chiếc nồi này sự hạn chế dầu mỡ trong nấu nướng, đặc biệt là khi chiên rán các món ăn. Khi chưa lập gia đình, mình không để ý về dầu mỡ lắm đâu, nhưng khi có con nhỏ, và khi hiểu rõ hơn về bệnh tim mạch, bệnh béo phì hay những căn bệnh nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ từ dầu mỡ thì mình thực sự quan tâm đến vấn đề về sức khỏe mỗi ngày này. Vả lại dầu mỡ cũng không hề tốt cho sắc đẹp của chị em chúng ta nữa. Nồi chiên ko dầu mn có thể tham khảo qua e SHARP 9,2l này nhaa có thể chiên nguyên con gà nhéNồi chiên không dầu Sharp
Mình sẽ chỉ nói cảm nhận của mình về sự tuyệt vời và lợi ích khi chúng ta sử dụng nồi chiên không dầu trong việc nấu nướng thức ăn mỗi ngày nha.
– Nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng và luân chuyển luồng khí trong nồi liên tục, tạo ra nguồn nhiệt lớn để làm chín thức ăn. Vì thế, nồi dùng hầu như rất ít hoặc gần như hoàn toàn không cần dùng tới dầu mỡ trong khi chế biến, chúng ta cũng sẽ không còn sợ thức ăn ngập tràn dầu mỡ, hay sợ quần áo bị bắn bẩn, bị ám mùi nữa nhé!
– Nồi chế biến được rất nhiều món ăn, không chỉ dừng lại ở đồ chiên rán mà làm được cả bánh, caramen, sữa chua… các món nướng, quay, hay cả hoa quả, trái cây sấy nữa nên rất tiện lợi. Khi có nó mình không còn cần đến lò vi sóng nữa, mình thường hâm nóng thức ăn luôn bằng nồi, rất nhanh, tiện và an toàn cho sức khỏe .
Nồi chiên không dầu Sharp
– Nồi chiên không dầu rất tiết kiệm thời gian, nấu nướng cực nhanh. Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi, chọn chế độ về nhiệt + thời gian là xong, thoải mái đi làm những việc khác, hoàn toàn không cần trông nồi, quá sung sướng ở khoản này luôn ý!
– Sau khi nấu thì vệ sinh nồi cũng rất nhanh vì đáy nồi chống dính, và hoàn toàn không bị bắn dầu mỡ ra bếp nên cũng không mất công lau dọn bếp.
– Thức ăn nấu từ nồi không bao giờ bị ám khói hay ám mùi dầu mỡ. (với những món có ra mỡ, thì mọi người chỉ cần lót thêm giấy bạc để mỡ không nhỏ xuống tạo cháy khét, nấu xong ta chỉ cần bỏ giấy bạc đi, không mất công vệ sinh nồi lun ý)
– Các loại thịt chiên/nướng bằng nồi cho ra thành phẩm rất ổn. Do nướng bằng nhiệt độ cao trong thời gian ngắn nên miếng thịt có thể cháy xém mặt ngoài mà bên trong vẫn mềm ngon, mọng nước chứ không khô xác như nướng lâu trong lò nướng thông thường.