REVIEW NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SHARP
Hôm nay mình muốn review cùng mọi người về nồi chiên không dầu thực sự với mình, đây là chiếc nồi rất rất hữu dụng. Ai cũng cần và nên có 1 chiếc trong căn bếp.
Mình luôn tự nhủ, khi nào có nhà mới, hay căn bếp mới, hay ở bất cứ đâu, thì việc đầu tiên mình phải nghĩ tới là sẽ đặt chiếc nồi này ở vị trí đẹp nhất, “trịnh trọng” nhất trong căn bếp của mình, bởi vì với mình nó là chiếc máy – chiếc nồi thần kỳ và trên cả tuyệt vời lun ý!
Lý do chính khiến mình quan tâm đến chiếc nồi này sự hạn chế dầu mỡ trong nấu nướng, đặc biệt là khi chiên rán các món ăn. Khi chưa lập gia đình, mình không để ý về dầu mỡ lắm đâu, nhưng khi có con nhỏ, và khi hiểu rõ hơn về bệnh tim mạch, bệnh béo phì hay những căn bệnh nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ từ dầu mỡ thì mình thực sự quan tâm đến vấn đề về sức khỏe mỗi ngày này. Vả lại dầu mỡ cũng không hề tốt cho sắc đẹp của chị em chúng ta nữa. Nồi chiên ko dầu mn có thể tham khảo qua e SHARP 9,2l này nhaa có thể chiên nguyên con gà nhé
Mình sẽ chỉ nói cảm nhận của mình về sự tuyệt vời và lợi ích khi chúng ta sử dụng nồi chiên không dầu trong việc nấu nướng thức ăn mỗi ngày nha.
– Nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng và luân chuyển luồng khí trong nồi liên tục, tạo ra nguồn nhiệt lớn để làm chín thức ăn. Vì thế, nồi dùng hầu như rất ít hoặc gần như hoàn toàn không cần dùng tới dầu mỡ trong khi chế biến, chúng ta cũng sẽ không còn sợ thức ăn ngập tràn dầu mỡ, hay sợ quần áo bị bắn bẩn, bị ám mùi nữa nhé!
– Nồi chế biến được rất nhiều món ăn, không chỉ dừng lại ở đồ chiên rán mà làm được cả bánh, caramen, sữa chua… các món nướng, quay, hay cả hoa quả, trái cây sấy nữa nên rất tiện lợi. Khi có nó mình không còn cần đến lò vi sóng nữa, mình thường hâm nóng thức ăn luôn bằng nồi, rất nhanh, tiện và an toàn cho sức khỏe .
– Nồi chiên không dầu rất tiết kiệm thời gian, nấu nướng cực nhanh. Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi, chọn chế độ về nhiệt + thời gian là xong, thoải mái đi làm những việc khác, hoàn toàn không cần trông nồi, quá sung sướng ở khoản này luôn ý!
– Sau khi nấu thì vệ sinh nồi cũng rất nhanh vì đáy nồi chống dính, và hoàn toàn không bị bắn dầu mỡ ra bếp nên cũng không mất công lau dọn bếp.
– Thức ăn nấu từ nồi không bao giờ bị ám khói hay ám mùi dầu mỡ. (với những món có ra mỡ, thì mọi người chỉ cần lót thêm giấy bạc để mỡ không nhỏ xuống tạo cháy khét, nấu xong ta chỉ cần bỏ giấy bạc đi, không mất công vệ sinh nồi lun ý)
– Các loại thịt chiên/nướng bằng nồi cho ra thành phẩm rất ổn. Do nướng bằng nhiệt độ cao trong thời gian ngắn nên miếng thịt có thể cháy xém mặt ngoài mà bên trong vẫn mềm ngon, mọng nước chứ không khô xác như nướng lâu trong lò nướng thông thường.
– Những món ăn nào bình thường phải chiên ngập dầu như : phồng tôm,đậu, nem, cá trứng, chả ram, bánh donut,….vv… thì bây h cũng nói không với dầu khi sử dụng bằng nồi nhé. Sướng ơi là sướng! hihihi
– Thiết kế nồi nhỏ gọn, không quá cồng kềnh, không tốn chỗ trong bếp. Chúng ta chỉ cần chọn 1 chỗ tiện lợi, dễ thao tác trên mặt bếp để đặt nồi là xong nhé, vừa tiện trang trí thêm cho góc bếp trông hiện đại, tiện nghi hơn nữa.
Nói chung còn rất rất nhiều lợi ích và lý do tốt đẹp để chúng ta sử dụng nồi, sẽ tùy theo quá trình sử dụng rồi cảm nhận của mỗi người nội trợ,tạm thời mình mới nghĩ ra đến đây thôi, hi.
Sau cùng là những món ăn mình học hỏi và chế biến từ nồi, mình có ghi rõ thời gian và công thức chế biến ở mỗi ảnh. Mong rằng list danh sách này sẽ giúp mọi người “khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày”. Hàng ngày làm thêm món gì mình sẽ cập nhật tiếp sau nhé. hihihi.
Nếu mọi người có thêm những món ngon khác thì hãy up ở comment để chúng mình cùng giao lưu cho đa dạng và phong phú món ăn từ nồi nha!
Xin cảm ơn mọi người đã đọc bài!