5 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH

lưu ý khi dùng chảo chống dinh

5 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH 

Chảo chống dính là thiết bị rất tiện lợi và được sử dụng phổ biến trên thế giới ngày nay. Loại chảo này rất dễ sử dụng và đặc biệt là dễ vệ sinh. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách, nó cũng dễ bị hư hỏng và phá hủy tất cả các cấu trúc chống dính.

Từ việc nấu ăn cho đến làm sạch, đây là 5 lỗi thường gặp khi sử dụng dụng cụ nấu chống dính. Sau đây là những lời khuyên hữu dụng nhất về cách tránh sai lầm !

lưu ý khi dùng chảo chống dinh

lưu ý khi dùng chảo chống dính

1. Nấu trên lửa cao (nhiệt độ cao)

Nấu bằng nhiệt độ cao nên tránh vì một vài lý do. Thứ nhất, nhiệt độ quá cao là điều không tốt cho lớp phủ không dính trên dụng cụ nấu. Theo thời gian tiếp xúc với nhiệt độ cao, lớp chống dính sẽ xấu đi. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại lớp phủ không dính (các loại rẽ tiền và không rõ nguồn gốc) trên chảo của bạn, nấu bằng nhiệt độ cao có thể dẫn đến việc giải phóng chất độc, và có khả năng gây độc hại.

Không nên nấu ở nhiệt độ quá cao

Không nên nấu ở nhiệt độ quá cao

→ Sử dụng đúng: Nấu trên lửa vừa hay nhiệt độ vừa phải với dụng cụ nấu không dính.

2. Sử dụng chất chống dính – dạng xịt (non-stick cooking spray)
Sử dụng quá nhiều chất chống dính bổ sung trên chảo chống dính là một một điều không nên. Sau đây là vấn đề: sau một thời gian chảo của bạn sẽ hình thành những mảng bám do bị tình trạng cô đặc không bị đốt cháy trong quá trình nấu ăn. Điều này thường xảy ra xung quanh bề mặt của chảo. Loại bỏ lớp màng dính này là điều không dễ dàng và thường ảnh hưởng đến cấu trúc chống dính.

→ Sử dụng đúng: Sử dụng các loại chất béo, như dầu hoặc bơ, thay vì chất chống dính bổ sung dạng xịt.

3. Không khởi động đúng để chào làm quen nhiệt độ và dầu mỡ
Cũng giống như sắt đúc, điều này rất hữu khi khởi động đồ nấu chống dính của bạn. Điều này không chỉ sẽ giúp cho chảo của bạn kéo dài tuổi thọ hơn, nó cũng sẽ cải thiện cách nấu thực phẩm bên trong chảo.

→ Sử dụng đúng: Để khởi động chảo của bạn, chỉ cần rửa sạch và làm khô hoàn toàn, sau đó sử dụng khăn giấy để chà nhẹ cùng khoảng một thìa dầu (bất kỳ loại nào), xung quanh và bên trong chảo. Nó cũng là một ý tưởng tốt để bạn lập lại mỗi lần trước khi sử dụng.

4. Sử dụng vật sắc nhọn


Điều này thường xảy ra đối với việc nấu ăn và vệ sinh. Sử dụng các đồ vật sắc nhọn như dao, thìa bằng kim loại để khuấy thức ăn hoặc lấy nó ra khỏi chảo, cùng với những thứ như len thép làm sạch, có thể làm trầy xước và làm hỏng lớp phủ trên chảo. Một khi các lớp phủ trên chảo chống dính bắt đầu bong tróc, tốt nhất là hãy thay thế chúng.

→ Sử dụng đúng: Để nấu ăn, hãy sử dụng muỗng gỗ hoặc các loại thìa bằng silicone để khuấy thức ăn. Khi cần lau chùi, hãy sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc bàn chải mịn không kim loại.

5. Làm sạch dụng cụ nấu chống dính trong máy rửa chén

Không nên dùng chảo chống dính cho máy rửa bát

Không nên dùng chảo chống dính cho máy rửa bát

Đúng vậy, nhiều chảo nonstick yêu cầu phải là máy rửa chén an toàn, nhưng nước nóng siêu cao và chất tẩy rửa khắc nghiệt không tốt cho lớp phủ chống dính. Theo thời gian, nó sẽ làm cho lớp chống dính trên chảo xấu đi nhanh hơn nhiều so với rửa bằng tay.

→ Sử dụng đúng: Nên rửa bằng tay các dụng cụ chống dính. Điều sẽ giúp cho tuổi thọ chảo của bạn kéo dài hơn rất nhiều

_____________________________

1 bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Main Menu